Đây là chiếc iPhone giá hơn 5 triệu mạnh ngang iPhone 13, hạ gục vua Android tầm trung Galaxy A54 5G

0
33

Với mức giá chỉ hơn 5 triệu đồng một chút, chiếc iPhone này dễ dàng tạo ấn tượng bằng sức mạnh ngang ngửa iPhone 13, dễ dàng hạ gục Galaxy A54 5G – vua Android tầm trung đình đám.

iPhone SE 3 tuy không có đột phá về thiết kế khi dùng lại thiết kế cũ có từ iPhone 8 nhưng bản thân nó lại chứa đựng sức mạnh hiệu năng to lớn ngang tầm iPhone 13 và ở cửa trên so với chiếc Galaxy A54 5G – vua Android tầm trung của năm ngoái.

Theo đó, iPhone SE 3 cũ hiện có thể mua được với giá chỉ từ 5.19 triệu đồng cho bản 64GB hoặc xấp xỉ 6 triệu đồng cho bản 128GB. Tuy nhiên nếu muốn, khách Việt vẫn có thể mua hàng mới do Apple cung cấp từ 11.9 triệu đồng. Ở mức giá này, nhiều người sẽ có xu hướng chọn iPhone 11 hoặc iPhone 12 dù yếu hơn về chip nhưng có màn lớn, camera kép. Vì vậy, iPhone SE 3 sẽ là lựa chọn tốt hơn khi mua cũ.

iPhone SE 3 sử dụng thiết kế của iPhone SE 2 ra mắt từ tháng 4/2020. Nếu nhìn xa hơn nữa, đó là thiết kế của iPhone 8 vào năm 2017 và nếu chỉ nhìn vào mặt trước với nút Home, đó là thiết kế của năm 2014.

Thiết kế của iPhone SE 3 đã duy trì ít nhất gần một thập kỷ. Trong khi đó, những chiếc smartphone giá rẻ chạy Android đều có những thay đổi ít nhiều hàng năm. Sẽ thật lạ khi bạn bỏ ra hơn 10 triệu đồng để mua một chiếc iPhone SE 3 nhưng bị mọi người tưởng là đồ cổ từ gần 10 năm trước.

 

Trước đây, iPhone dùng bằng một tay gần như là một tiêu chuẩn. Kích thước màn hình 4.7 inch và nhân nút home là cách thao tác với iPhone khá đơn giản và dễ dàng bằng một tay. Đây chính là điểm quan trọng khiến iPhone SE 3 vẫn có một bộ phận người dùng thích. Đặc biệt nhóm người dùng lớn tuổi có nhu cầu thấp trong sử dụng smartphone để xem phim, đọc báo lướt web sẽ thấy quen thuộc và dễ dùng với iPhone SE 3. Dĩ nhiên đây cũng sẽ là đối tượng mà Apple hướng đến để mua iPhone SE 3.

 

Màn hình của iPhone SE 3 chỉ có kích thước 4.7 inch và tần số quét 60Hz. Có thể vào 10 năm trước, kích thước này đã là lớn nhưng bước sang năm 2023, khi mà chiếc iPhone Mini với màn 5.1 inch bị dừng sản xuất sau 2 thế hệ thì iPhone SE 3 thực sự là một chiếc smartphone màn hình quá nhỏ. Điều này có thể sẽ khiến việc xem phim, đọc tin tức hay thưởng thước nhiều nội dung trên iPhone SE không được tối ưu về mặt trải nghiệm.

Bên cạnh đó, nếu so sánh màn hình của iPhone SE 3 với màn hình của iPhone 6 ra đời cách đây gần 10 năm, bạn sẽ thấy chúng chẳng khác gì nhau. Cả hai đều là màn hình độ phân giải 750 x 1334 pixels; tỉ lệ 16:9 và mật độ điểm ảnh 326 ppi.

 

Dù có vẻ bề ngoài khá cũ nhưng bên trong iPhone SE 3 có phần cứng khá xịn. Đó là con chip A15 Bionic dùng trên những iPhone 13 mới ra mắt cuối năm 2021. Đây là con chip 5NM đủ sức cân mọi tác vụ cho dù là chơi game đồ họa nặng hay quay và chỉnh sửa video phân giải cao. Nếu xét trên tầm giá 10 triệu đồng, iPhone SE 3 có thể coi là smartphone mạnh nhất vượt trội hoàn toàn so với những đối thủ Android xung quanh.

 

Có một quan niệm phổ biến là camera kép mới chụp ảnh chân dung xóa phông được. Nhưng iPhone SE 3 làm việc này rất dễ dàng với chỉ một camera bởi chỉ cần camera đơn và một con chip xử lý mạnh mẽ như A15 Bionic người dùng đã có thể thu được ảnh xóa phông chẳng kém gì những chiếc iPhone cao cấp như iPhone 14 Pro Max.

 

 

Kích thước nhỏ của iPhone SE 3 khiến việc bố trí một viên pin dung lượng cao bên trong là điều bất khả thi. Cụ thể iPhone SE 3 dùng pin Li-Ion dung lượng 2018 mAh. Trong nhiều bài đánh giá, iPhone SE 3 gần như chưa đến một ngày đã hết pin. Nếu bạn đầy pin vào buổi sáng và dùng điện thoại để đọc tin tức, lướt web ở mức vừa phải, gần như đến chiều là bạn đã phải sạc.

 

Tóm lại, iPhone SE 3 là lựa chọn giá rẻ hàng đầu hiện nay nếu xét về trang bị khi sở hữu chip mạnh như chiếc iPhone 13 đang bán rất chạy của Apple. Dù có một số hạn chế về pin hay kích thước nhưng nếu bạn không quan trọng các khuyết điểm này, iPhone SE 3 thực sự là lựa chọn ổn hiện nay giữa trang bị và giá tiền.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận