Hết mất điện luân phiên, dùng điều hòa vẫn nên nhớ bấm thêm một nút nhỏ, lợi ích không ngờ

0
28

Để mát nhanh khi bật điều hòa, nhiều người dùng thường bật máy và hạ nhiệt độ thật thấp để mát nhanh cách làm này hiệu quả nhưng tốn điện vô cùng. Thay vì làm vậy, hãy thử bấm thêm một nút nhỏ để đạt hiệu quả tương tự nhưng đỡ tốn điện hơn.

Đó chính là nút bật chế độ làm lạnh nhanh. Tùy theo từng hãng sẽ có tên gọi khác nhau. Đó có thể là nút “Turbo” trên điều hòa hãng Aqua hoặc “Power Full” trên điều hòa Daikin tùy theo cách gọi của từng hãng.

Cách bật nút làm lạnh nhanh

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ cần đơn giản là chọn nhiệt độ ở mức khuyến cáo 25-26 độ và bấm thêm nút làm lạnh trện điều khiển là xong.

Sau khi bật điều hòa, việc bấm nút làm lạnh nhanh sẽ đưa điều hòa chạy ở mức công suất cao nhất giúp đưa luồng khí lạnh ra nhiều nhất để kéo nhiệt độ phòng về mức đã lựa chọn.

Trong khi đó, nếu bật làm lạnh thông thường, máy lạnh sẽ tăng công suất dần dần và làm lạnh từ từ để hạ đến nhiệt độ cần thiết. Khi bật chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ đưa nhiệt độ phòng về mức tùy chọn nhanh hơn một nửa so với bình thường. 

Tại sao nên bật nút làm lạnh nhanh

Chỉ với một nút bấm nhỏ, chế độ làm lạnh nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để làm mát phòng, không phải chờ đợi lâu. Điều này sẽ giúp máy điều hòa bền bỉ hơn và cũng giúp bạn không bị lạnh quá gây sốc cho cơ thể.

Lưu ý khi dùng nút làm lạnh nhanh

Chế độ làm lạnh nhanh có nhược điểm là gây tốn điện hơn so với chế độ thông thường do máy lạnh phải hoạt động công suất cao ngay từ khi bật. Ngoài ra, chế độ này được cho là cũng sẽ khiến điều hoạt nhanh giảm tuổi thọ hơn nếu sử dụng một cách quá thường xuyên, vì vậy bạn nên cân nhắc dùng chế độ này một cách vừa phải.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận