Thói quen tốt mà người dùng smartphone nên duy trì mỗi ngày

0
18

Những thói quen này không chỉ giúp chiếc iPhone mà cả dữ liệu của máy trở nên bền bỉ theo năm tháng. 

Luôn sao lưu dữ liệu

Chẳng may một ngày đẹp trời nào đó, những dữ liệu của bạn cũng không cánh mà bay, có thể là do chiếc điện thoại bị hỏng, bị mất hoặc lỗi. Hãy sao lưu dữ liệu mọi lúc mọi nơi lên các nền tảng đám mây hoặc với một chiếc ổ cứng gắn ngoài, laptop, PC của bạn.

Gỡ ứng dụng, dữ liệu không dùng đến

Nếu thiết bị của bạn có bộ nhớ khiêm tốn, việc xóa dữ liệu hay các ứng dụng không cần thiết là điều nên làm. Thói quen này không chỉ giúp mở rộng bộ nhớ máy, còn giúp máy hoạt động ổn định hơn theo thời gian.

Luôn vệ sinh máy

Bụi bẩn bám lâu ngày cũng là một trong những lý do làm cho chiếc điện thoại bạn nhanh xuống cấp về mặt ngoại hình. Chưa kể đến những trường hợp những bụi bẩn bám lâu ngày bên trong cổng kết nối, loa cũng sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Ngoài ra, một chiếc điện thoại được vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ hạn chế phần nào những virus ký sinh xung quanh máy, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng điện thoại bẩn gấp 10 lần so với bệ toilet. 

Đặt mật khẩu mạnh

Một chút sơ hở của bạn cũng sẽ khiến kẻ gian truy cập vào thiết bị của bạn. Tốt hơn hết, hãy đặt những mật khẩu mạnh với nhiều ký tự phức tạp là cách giúp cho dữ liệu thiết bị của bạn được bảo toàn trọn vẹn.

Chỉ với vài thói quen đơn giản trên, chúng tôi tin rằng chú dế yêu sẽ bền bỉ đồng hành cùng bạn trong thời gian dài đấy! 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận