Mẹo đơn giản khắc phục tủ lạnh bị chảy nước, không cần gọi thợ, vừa tiết kiệm tiền vừa nhanh chóng

0
9

Tủ lạnh bị chảy nước, đừng vội gọi thợ sửa vừa mất tiền vừa phải chờ đợi lâu, áp dụng ngay một số mẹo đơn giản dễ thực hiện dưới đây.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, nhiều gia đình thường gặp tình trạng tủ lạnh bị chảy nước mà không rõ nguyên nhân nên phải gọi thợ sửa vì sợ tốn điện, thức ăn nhanh hỏng mà lại không an toàn. Tuy nhiên, trong những ngày Tết, việc gọi thợ sửa rất khó khăn. Vì vậy, để khắc phục tình trạng tủ lạnh bị chảy nước đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây.

Nếu tủ lạnh bị chảy nước trong ngăn đá

Một số lý do khiến tủ lạnh bị chảy nước trong ngăn đá như xếp thực phẩm ở nơi không có hơi lạnh khiến thực phẩm bị rã đông, cửa ngăn đá bị hở hoặc khi tủ ở chế độ nghỉ, lớp tuyết tan chảy thành nước,…

Với những trường hợp này, bạn hãy khắc phục bằng cách sắp xếp lại thực phẩm để hơi lạnh dàn đều đến tất cả. Kiểm tra tủ kỹ sau mỗi lần đóng cửa, kiểm tra gioăng cao su xem có bị hở không. Nếu ngăn đá của bạn thường xuyên bị đóng tuyết thì nhớ vệ sinh định kỳ để dọn sạch lớp tuyết đó đi.

Nếu tủ lạnh bị chảy nước trong ngăn mát

Một trong những lý do khiến tủ lạnh bị chảy nước trong ngăn mát là do bạn cất quá nhiều đồ ăn khiến đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá bị nghẽn nên không thể làm mát đồ ăn.

Để khắc phục, bạn cần bọc kín các loại thực phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra đường thông gió trên hai ngăn tủ lạnh xem có bị đồ ăn che kín không.

Nếu tủ lạnh bị chảy nước từ phía sau

Phía sau tủ lạnh có một khay nước, nếu bị bụi bẩn bám nhiều sẽ gây tắc lỗ thoát nước và làm chảy nước ra sàn. Hoặc khay nước này cũng có thể bị nứt vỡ, ống cấp nước của tủ bị hỏng, kết nối của ống bị lỏng,… cũng khiến tủ lạnh bị chảy nước từ phía sau.

Để khắc phục, đầu tiên bạn phải rút điện tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra. Sau đó, bạn hãy lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước, kiểm tra kỹ xem khay nước hoặc đường ống có bị nứt, vỡ hoặc tắc nghẽn ở đâu không.

Nếu kiểm tra thấy có vấn đề gì thì bạn nên gọi thợ bảo hành để sửa chữa hoặc thay mới để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt mà không bị chảy nước.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận