iPhone XR giảm cực mạnh, trang bị vẫn ngon bổ rẻ cháy hàng toàn tập trên thị trường máy cũ

0
28

iPhone XR đang là một trong những mẫu iPhone cũ có giá bán hấp dẫn nhất cả về trang bị lẫn thiết kế, có lẽ chính lý do này đã khiến iPhone XR đang cháy hàng rất nhanh.

iPhone XR ra mắt từ năm 2018 nhưng đến tận 2022, những chiếc iPhone XR vẫn có thể mua mới đập hộp tại Việt Nam, có lẽ chính lý do này đã khiến giá iPhone XR đến bây giờ vẫn còn được bán nhiều và mức giá đi kèm khá hấp dẫn. Thậm chí nhiều đại lý cho biết iPhone XR hiện đã cháy hàng.

Trên thị trường, mức giá phổ biến của iPhone XR như mới với pin dung lượng còn cao có giá dao động từ 5.6 – 6.6 triệu đồng cho bản 64 và 128GB. Mức giá này chỉ ngang bằng với một số smartphone giá rẻ có trên thị trường như Galaxy A25, Redmi Note 13 trong khi có nhiều trang bị hấp dẫn như màn đẹp, sạc nhanh…v…v.

Dù ra mắt đã lâu nhưng iPhone XR vẫn duy trí khá nhiều thức mà những chiếc iPhone mới vẫn dùng như màn hình tai thỏ chưa FaceID, kích thước màn 6.1 inch với tấm nền LCD tương tự iPhone 11 vẫn còn đang được bán chính hãng. Hơn nữa camera đơn của iPhone XR là ống kính đa năng có thể chụp ảnh chân dung xóa phông khá mạnh.

Đổi lại, iPhone XR cung cấp nhiều thứ cao cấp như màn hình tai thỏ với công nghệ FaceID mở khóa cực nhanh và tiện. Đây cũng từng là chiếc iPhone giúp Apple phủ sóng công nghệ FaceID tới người dùng.

Về cấu hình, chip A12 Bionic của iPhone XR vẫn còn rất mạnh mẽ và có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu từ lướt web, xem phim hay chơi các game Mobile phổ biến của người dùng. Theo tính toán iPhone XR vẫn hoạt động ổn định lâu dài qua ít nhất 2 lần cập nhật iOS nữa và chỉ bị dừng hỗ trợ sau ít nhất ba năm nữa.

iPhone XR sử dụng màn hình LCD, không cao cấp như OLED nhưng nó lại rất tiết kiệm pin và cực kỳ hiếm khi bị lỗi. Nhờ đó, iPhone XR có thời lượng pin vô cùng lâu dài. iPhone XR cũng có hỗ trợ sạc nhanh 18W.

iPhone XR chỉ sở hữu camera đơn nhưng có thể chụp ảnh chân dung xóa phông dễ dàng với cả camera trước và sau. Chất lượng ảnh, độ sắc nét, màu ảnh trong các bối cảnh đều không thua kém, thậm chí khó nhận ra khác biệt so với iPhone 15 mới.

Chỉ khi dùng trong các điều kiện thiếu sáng hay sáng quá mạnh, iPhone XR mới bộc lộ điểm yếu. Tuy nhiên hầu hết người dùng, nhu cầu chụp ảnh buổi tối là không nhiều nên điều này không thành vẫn đề.

Nhìn chung, với nhu cầu cơ bản như lướt web, xem phim hay đọc tin tức, iPhone XR là lựa chọn giá rẻ hấp dẫn nhất hiện nay trên thị trường khi vẫn đủ mạnh và thiết kế vẫn đủ sang. Chiếc iPhone này có lẽ vẫn sẽ rất hot trong năm nay và có thể cháy hàng nhiều đợt.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận