Có nên sử dụng miếng dán màn hình cho iPhone 15

0
11

Được trang bị kính Ceramic Shield cứng cáp, liệu người dùng có cần dán miếng dán cường lực như các thế hệ iPhone cũ.

Kính màn hình trên iPhone 15 có thực sự bền?

Các mẫu iPhone thế hệ mới gần đây đều được trang bị kính Ceramic Shield có độ bền cao, cứng cáp, hạn chế rơi vỡ, trầy xước và những hao mòn trong quá trình sử dụng. Đây là loại kính được Corning (nhà sản xuất nổi tiếng với các loại kính Gorilla Glass cho các dòng máy Android) được tinh chỉnh riêng cho Apple.

Ceramic Shield cũng vượt qua được nhiều bài thử nghiệm thả rơi về độ bền, thậm chí tốt hơn cả nhừng miếng bảo vệ màn hình tốt nhất. 

Về khả năng chống chịu trầy xước, trên lý thuyết, kính càng có khả năng chống rơi vỡ thì càng dễ xước. Ceramic Shield cũng không nằm ở trường hợp ngoại lệ, loại kính này vẫn có thể bị xước nếu như tác động với các vật thể cứng khác như chìa khóa, đồng xu, cát.. Đặc biệt trong những tình huống thường ngày khi bạn để chung với các đồ vật khác trong túi, cặp.  

Có nên dùng dán cường lực?

Việc sử dụng miếng dán cường lực có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng hiển thị của điện thoại, thậm chí là khả năng phản hồi. Người dùng buộc phải tăng độ sáng màn hình nếu muốn hiển thị rõ hơn, sẽ gây tốn pin hơn.

Tuy nhiên, với những loại kính cường lực có chất lượng tốt, những nhược điểm trên cũng sẽ phần nào được khắc phục. Bên cạnh đó, việc dán miếng dán màn hình cũng là một phương pháp hiệu quả chống được tình trạng xước xát theo thời gian. Chiếc kính của bạn dù tốt và bền bao nhiêu, nhưng những vết xước sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm sử dụng. Bên cạnh đó, nó cũng giảm thiểu được tình trạng rơi vỡ màn hình nếu chẳng may làm rơi máy. 

Việc thay một miếng dán cường lực tốt hiện nay cũng không quá cao, chỉ vài trăm nghìn đồng. Trong khi đó, việc thay màn hình của một chiếc điện thoại là cực kỳ đắt đỏ. 

Vì vậy, việc sử dụng một miếng dán cường lực tốt cho chiếc iPhone 15 của bạn là điều nên làm để có thể bảo quản thiết bị tốt hơn. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận