Bí kiếp tiết kiệm pin cho màn hình luôn sáng trên iPhone 15

0
14

Trong những phiên bản gần đây, tình trạng pin trên iPhone 14, 15 có hiện tượng sụt giảm nghiêm trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để màn hình luôn sáng (always on display) tiết kiệm pin hơn.

Always on Display (AOD) là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích, giúp cho máy luôn trong tình trạng hiển thị các thông tin cần thiết ở ngoài màn hình khóa như thời gian, thời tiết hay thông tin của nhiều ứng dụng khác hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu nó làm thiết bị bạn ngốn nhiều pin thì hãy tắt chúng đi bằng các cách sau. 

Cách 1: Lật úp màn hình xuống sẽ khiến cho chức năng AOD được tắt. Khi lật màn hình lên, AOD sẽ hoạt động lại. Đây là cách thức đơn giản để giúp cho thiết bị của bạn không phải tiêu tốn điện năng bởi chức năng này.

Cách 2: Để điện thoại trong túi xách hoặc túi quần cũng là một cách khiến cho AOD ngưng hoạt động.

Cách 3: Màn hình AOD cũng có thể tự tắt sau khoảng thời gian không sử dụng đến. Apple đã trang bị cho các mẫu iPhone thế hệ mới tính năng theo dõi và học hỏi thói quen sinh hoạt của người dùng để tắt AOD lúc không cần thiết.

Cách 4: Kết nối với Apple Watch sau đó rời đi chỗ khác, iPhone sẽ hiểu là bạn không sử dụng thiết bị vào thời điểm đó và tự động tắt AOD.

Cách 5: Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin (Low Power Mode) để chức năng AOD ngưng hoạt động cho đến khi thiết bị được mở lại.

Cách 6: Tắt chức năng Show Wallpaper và Show Notifications bên trong chức năng AOD cũng là cách đơn giản giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn. Lúc này, màn hình khóa trên iPhone sẽ chuyển về chế độ đen hoàn toàn, chỉ hiển thị các thông cần thiết. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận